Thị trường rượu vô cùng sôi động tại Việt Nam. Với khí hậu nhiệt đới gió mùa, cùng những phong tục tập quán gắn liền với việc chúc tụng nhau bằng rượu, Việt Nam có đa dạng các loại rượu khác nhau. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu 5 thương hiệu rượu đặc sản Việt Nam đang được ưa chuộng trên thị trường.

Rượu Rơm Vàng

Đây là một thương hiệu vô cùng nổi tiếng và chất lượng. Sản phẩm của Rơm vàng bao gồm rượu ngâm và rượu vodka. Rượu ngâm rơm vàng là loại rượu ngâm được đánh giá vô cùng cao bởi được ngâm từ các loại quả từ thiên nhiên, tốt cho sức khỏe. Một số sản phẩm có tiếng như Rượu Táo mèo, Rượu ba kích, Rượu mơ hoặc các loại Rượu Vodka. 

 

Rượu Rơm Vàng nổi tiếng với các sản phẩm rượu ngâm từ trái cây thiên nhiên

Điểm đặc biệt tạo nên thương hiệu của sản phẩm này là nguyên liệu tuyệt hảo và công nghệ sản xuất hiện đại, loại bỏ tạp chất bằng lưới ion bạc.Thành phẩm tạo ra không chỉ có vị êm dịu mà còn có những lợi ích tốt cho sức khỏe. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm, bạn có thể liên hệ tới Hotline hoặc website: https://romvang.com.vn/.

Rượu Vang Đà Lạt

Đây là một loại rượu đặc sản Việt Nam. Các loại rượu vang nổi tiếng ở đây được chiết xuất từ các loại quả tươi như nho, mận, dâu tằm. Có mặt trên thị trường từ năm 1999, rượu vang Đà Lạt chiếm thị phần lớn và được người dùng ưa chuộng. 

Hầm rượu vang tại Đà Lạt

Hầm rượu vang tại Đà Lạt

Vang Đà Lạt được ưa chuộng đến mức, ở Đà Lạt có hẳn một hầm rượu vang. Đây không chỉ là nơi chứa các loại rượu vang nổi tiếng và là điểm tham quan du lịch của thành phố ngàn hoa. Hàng năm, nơi đây tiếp đón hàng trăm lượt khách du lịch đến thăm quan và thưởng thức thức uống vô cùng nổi tiếng này.

Rượu Làng Vân

Rượu Làng Vân là một đặc sản xuất phát từ Làng Vân của Bắc Ninh. Đây là loại rượu ngâm, được nấu bằng gạo nếp thơm ngon cùng 36 vị thuốc bắc quý hiếm cùng bí kíp ngâm ủ truyền thống của người dân nơi đây.

Rượu làng Vân được đánh giá là một trong 5 loại rượu có sức tiêu thụ lớn trên thị trường. Người dân ở đây cho biết, có lúc sức tiêu thụ lớn đến mức sản xuất ra không kịp nhu cầu sử dụng của khách hàng, đặc biệt là trong các dịp lễ hội, Tết cổ truyền. Nhiều người lựa chọn sản phẩm này làm quà biếu người thân.

Rượu Kim Sơn

Đây cũng là một loại rượu đặc sản Việt Nam. Đến từ Kim Sơn, Ninh Bình, rượu nơi đây có thương hiệu riêng và vô cùng nổi tiếng. Rượu được chưng cất từ gạo nếp, men thuốc bắc. Điểm đặc biệt là nguồn nước sử dụng ở đây là nguồn nước giếng khơi tự nhiên, sản xuất theo bí kíp gia truyền của làng nghề. 

Rượu Kim Sơn là một trong 5 loại rượu đặc sản Việt Nam

Rượu Kim Sơn là một trong 5 loại rượu đặc sản Việt Nam

Rượu Kim Sơn đang dần cải tiến hình thức sản phẩm từ việc đựng trong vò đất và nút chuối khô, giờ thêm các sản phẩm được đóng chai và có thương hiệu trên thị trường.

Rượu cần Tây Nguyên

Thật thiếu sót nếu thiếu rượu cần trong top 5 loại rượu đặc sản của Việt Nam. Rượu cần thường xuất hiện trong các buổi lễ hội của Tây Nguyên, bên đống lửa, người dân sum vầy và cùng nhau chia những ngụm rượu thơm ngon.

Rượu cần là loại rượu nổi tiếng của đồng người Ê đê. Khi uống rượu, người ta sẽ sử dụng cần làm từ gỗ hoặc trúc. Điều này tạo nên một không khí gần gũi và thân thiết cho những người sử dụng.

Tóm lại, top 5 loại rượu đặc sản Việt Nam bao gồm: rượu rơm vàng, rượu vang Đà Lạt, rượu làng Vân, rượu Kim Sơn và rượu cần Tây Nguyên. Đây đều là những thương hiệu tạo nên sự khác biệt, phong phú trên thị trường rượu của Việt Nam.

>>> Phong cách uống rượu – Kỹ năng sống