Uống rượu thuốc điều độ và đúng liều lượng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, có những sai lầm khi uống rượu mà nhiều người gặp phải. Điều này gây hại rất lớn cho sức khỏe con người. Hãy cùng xem những sai lầm nào khi uống rượu và vừa uống rượu vừa uống nước có phải tốt không nhé. Cùng Rơm Vàng xem ngay trong bài viết dưới đây.

Uống rượu như thế nào là tốt

Không phải lúc nào uống rượu là xấu. Rượu thuốc ngâm hoặc rượu thuốc đóng chai có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm định chất lượng là những loại bạn nên sử dụng. Có một số loại rượu có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của con người như rượu táo mèo, rượu ba kích, rượu mơ…. Đa phần, các loại rượu này có thành phần từ thiên nhiên, được ngâm hoặc chưng cất trong quy trình hiện đại và sạch sẽ, hoặc là những sản phẩm tự ngâm bằng nguyên liệu chất lượng.

Rượu ngâm từ trái cây thiên nhiên tốt cho sức khỏe

 

Rượu ngâm từ trái cây thiên nhiên tốt cho sức khỏe

Mỗi loại rượu thuốc đều có tác dụng khác nhau, ví dụ rượu mơ các tác dụng làm đẹp, rượu ba kích có tác dụng tráng dương, tăng cường sinh lực cho giới nam, điều hòa kinh nguyệt cho phái nữ. Hoặc như rượu táo mèo giúp an thần, tốt cho giấc ngủ…

Sai lầm khi uống rượu gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Vừa uống rượu vừa uống nước có phải là sai lầm không. Đâu thực sự là những sai lầm bạn không nên mắc phải khi uống rượu? Đây sẽ là những sai lầm mà bạn nên tránh nhé

Uống rượu cùng với các chất có ga

Rất nhiều người trên bàn tiệc, lúc nhậu với bạn bè thường sử dụng cùng lúc nước uống có ga và rượu. Điều này cực kỳ không nên. Bởi lẽ, khi uống nước có ga, sẽ thúc đẩy nhanh quá trình chuyển cồn từ trong rượu vào cơ thể nhanh hơn, đặc biệt là thẩm thấu nhanh vào hệ thần kinh trung ương. Hệ quả của việc này làm tăng huyết áp, đồng thời gây hại cho thận, dạ dày…. Vì vậy, bạn đừng nên uống rượu cùng các chất có ga khác nhé.

Không nên uống rượu cùng nước có gas

Không nên uống rượu cùng nước có gas

Chỉ uống rượu không mà không ăn 

Rất nhiều người mắc phải sai lầm này. Khi bụng trống rỗng, rượu sẽ làm cho hệ tiêu hóa của bạn chuyển hóa rượu nhanh hơn, chất cồn thẩm thấu vào các cơ quan cũng nhanh hơn, khiến cho bạn dễ say và khó kiềm chế được cảm xúc, hành vi. Vì thế, mọi người hay truyền tai nhau nên ăn lót dạ trước khi uống các chất có cồn.

Không nên uống thuốc giải rượu

Thuốc giải rượu hiện nay phổ biến trên thị trường và được quảng cáo có thể làm cho bạn giải rượu nhanh chóng. Nhưng trên thực tế, nó chỉ giúp bạn tạm thời và chưa chắc có lợi cho sức khỏe. Thay vào đó, bạn hãy uống những nguyên liệu có tác dụng giải rượu từ thiên nhiên như nước chanh, nước cam. Đây là các quả bổ sung vitamin C, giúp giải rượu và an toàn cho sức khỏe của bạn.

Không nên uống thuốc giải rượu

Không nên uống thuốc giải rượu

Có nên vừa uống rượu vừa uống nước

Câu trả lời là có. Bởi lẽ nước sẽ làm trung hòa cồn ở trong dạ dày, giảm quá trình sản sinh CO2 trong cơ thể. Lúc uống rượu, cơ thể của bạn bị thiếu nước, thế nên bạn sẽ cảm giác khát. Lúc này hãy uống nước là giải pháp tốt cho bạn. Vừa uống rượu vừa uống nước giúp cho cơ thể được bổ sung chất điện giải, hoặc bạn có thể bổ sung vitamin C để giúp lượng máu ở mức duy trì ổn định trong cơ thể.

Như vậy, thông qua bài viết trên, Rơm Vàng đã cung cấp cho bạn các sai lầm khi uống rượu và liệu vừa uống rượu vừa uống nước có tốt không. Nếu cần thêm thông tin về các loại rượu hoặc các sản phẩm tốt cho sức khỏe đến từ thiên nhiên, bạn có thể gọi cho chúng tôi theo số Hotline nhé.

>>> Đau đầu sau khi uống rượu phải làm thế nào?