“Nhậu” là hoạt động rất thường xuyên, quen thuộc của rất nhiều đấng mày râu. Vì vậy uống rượu có ảnh hưởng đến tinh trùng không luôn là nỗi niềm, sự lo lắng của rất nhiều quý ông. Để mang đến cho bạn câu trả lời chính xác nhất về tác hại của việc uống rượu với sức khỏe sinh sản của nam giới, chúng tôi xin chia sẻ những thông tin cực kỳ thú vị trong bài viết này! 

Uống rượu có ảnh hưởng đến tinh trùng không?

Có rất nhiều người thắc mắc rằng, liệu uống rượu có ảnh hưởng đến tinh trùng không thì câu trả lời là có. Có thể nói rằng, uống rượu là một trong những thói quen của hầu hết đấng mày râu, nhưng lại rất ít ai biết nó ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng tinh trùng và sức khỏe sinh sản.

Uống rượu có ảnh hưởng đến tinh trùng không

Uống rượu có ảnh hưởng đến tinh trùng không

Theo một kết quả nghiên cứu thì Việt Nam đã góp mặt trong bảng xếp hạng những nước có mức độ tiêu thụ rượu bia lớn nhất thế giới. Vì vậy, rất đơn giản để lý giải rằng tại sao tỉ lệ vô sinh ở nam Việt Nam ngày càng tăng. Có thể bạn không biết rằng, trong rượu có chứa nhiều chất làm giảm ham muốn của nam giới, ngăn cản sự phát triển của tinh trùng, là biểu hiện của chứng bệnh vô sinh hiếm muộn. 

Nếu lạm dụng quá nhiều rượu bia, kích thước tinh hoàn của quý ông cũng sẽ bị ảnh hưởng. Trong khi đó, đây lại là nơi sản sinh trực tiếp ra tinh trùng. Điều này có thể dẫn đến nhiều hiện tượng như dị dạng tinh trùng, tinh trùng kém, loãng tinh,… Không những thế, rượu còn khiến tĩnh mạch giãn nở, dẫn đến sự cương dương. 

Thực tế, tình trạng vô sinh đang trở nên rất báo động ở Việt Nam, trong đó có 35% là thói quen sử dụng rượu bia thường xuyên ở nam giới. Điều này chứng minh được rằng, uống rượu ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng tinh trùng của đàn ông.

Những tác hại mà rượu gây ra làm ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng

Lạm dụng rượu khiến tinh trùng hoạt động yếu hơn

Điều này đã được lý giải qua nhiều nghiên cứu khác nhau. Đàn ông có thói quen sử dụng quá nhiều rượu sẽ ảnh hưởng đến ham muốn, số lượng tinh trùng cũng giảm đi. Trong đó, việc tinh trùng bị dị dạng là khả năng dẫn đến chứng bệnh vô sinh rất cao.

Uống rượu quá nhiều sẽ làm teo tinh hoàn

Có thể bạn không biết, tinh hoàn sẽ bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng bởi rượu bia. Bởi lẽ những chất độc tố có trong rượu sẽ làm nội tiết tố nam suy giảm, bị rối loạn hormone nội tiết, dẫn đến hiện tượng teo tinh hoàn.

Rượu ảnh hưởng tới tinh trùng

Rượu ảnh hưởng tới tinh trùng

Sử dụng rượu thường xuyên sẽ làm tắc ống sinh tinh

Không chỉ có tác động tiêu cực đến tinh trùng và tinh hoàn mà thói quen sử dụng rượu, bia nhiều còn ảnh hưởng đến ống sinh tinh. Ống sinh tinh chính là đường đi của tinh trùng sau khi được sản xuất ra từ tinh hoàn. Trong khi đó, rượu sẽ làm teo và tắc ống tinh sinh, làm giảm đi số lượng tinh trùng. Đây cũng chính là nguyên nhân chính gây ra chứng bệnh vô sinh, hiếm muộn ở phái mạnh.

Uống rượu làm rối loạn cương dương

Có nhiều người cho rằng, uống rượu sẽ kích thích nhu cầu ham muốn và dễ đạt được khoái cảm. Tuy nhiên đây lại là một điều hết sức sai lầm, vì khi uống nhiều rượu bia thì ham muốn của phái mạnh sẽ giảm đi. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự cương dương, xuất tình sớm, làm giảm lửa yêu.

Rượu làm rối loạn cương dương

Rượu làm rối loạn cương dương

Vậy uống rượu có ảnh hưởng đến tinh trùng không? Hy vọng qua bài viết này, các quý ông sẽ có được lời giải đáp chính xác nhất. Có thể nói rằng, rượu bia ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe sinh sản, gây ra nhiều căn bệnh về sinh lý ở nam giới. Do đó, tốt nhất nên hạn chế và đừng lạm dụng rượu bia mọi người nhé!

>>> Rượu táo mèo có tốt cho đàn ông không?