Nhiều người cho rằng việc uống một lượng nhỏ rượu trước khi đi ngủ sẽ giúp ngủ ngon hơn, ăn ngon miệng hơn và đặc biệt giúp cải thiện sức khỏe và tâm trạng tốt hơn. Vậy liệu có phải là như vậy? Và việc uống 1 ly rượu trước khi đi ngủ mỗi ngày có tốt không theo như nhiều người nói? Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!!!

Tác hại của việc sử dụng rượu bia quá nhiều và thường xuyên

Độc hại cho gan

Gan cơ quan quan trọng của cơ thể, những người uống rượu bia quá nhiều và có thói quen thường xuyên sử dụng bia rượu quá liều lượng sẽ dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ và giảm chức năng gan. Nặng hơn nữa sẽ dẫn đến xơ gan và triệu chứng ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe đặc biệt nghiêm trọng như nhiễm trùng dịch cổ trướng. 

Ảnh hưởng xấu đến não và thần kinh

Nhiều người khi gặp căng thẳng, áp lực hay có chuyện buồn trong cuộc sống thường sẽ tìm đến rượu để giải bày tâm sự, coi rượu như người bạn để trút hết những tâm trạng tiêu cực của mình và nhờ rượu để quên đi nỗi buồn của bản thân. 

Nhưng không biết rằng trong rượu có chứa nhiều cồn, nếu sử dụng lâu sẽ dẫn đến tính khí nóng nảy hơn, dễ bực mình, hay lo âu và trầm cảm, thậm chí khiến tâm trạng còn tệ hơn ban đầu. 

Tăng nguy cơ ung thư

Được chứng minh bởi giáo sư Linda Bauld của nước Anh rằng rượu có khả năng làm tăng nguy cơ gặp phải một số bệnh cực kỳ nghiêm trọng như ung thư vú, ung thu vòng họm. 

Việc sử dụng rượu bia quá nhiều và thường xuyên gây độc hại cho gan

Việc sử dụng rượu bia quá nhiều và thường xuyên gây độc hại cho gan

Liều lượng phù hợp cho nam và nữ giới là bao nhiêu 

Như bạn đã thấy, việc uống bia rượu quá nhiều và vượt liều lượng cho phép trong thời gian dài, sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ và tính mạng cho bạn. 

Vì vậy, liều lượng được khuyên dùng bởi các y, bác sĩ đối với nữ giới là không quá 148ml rượu vang, 354 ml bia và 44ml rượu một ngày. Và liều lượng này sẽ gấp đôi đối với nam giới.  

Dựa vào quy định liều lượng trên bạn sẽ có thể kiểm soát được liều lượng của mình để bảo đảm sức khỏe và tận dụng những lợi ích của việc uống 1 ly rượu trước khi đi ngủ mỗi ngày. 

Sử dụng rượu với liều lượng hợp lý sẽ đem lại tác dụng tốt cho cả nam và nữ 

Sử dụng rượu với liều lượng hợp lý sẽ đem lại tác dụng tốt cho cả nam và nữ 

Uống rượu mỗi ngày có tốt không? Uống 1 ly rượu trước khi đi ngủ có được không?

Câu hỏi uống rượu mỗi ngày có tốt không? câu trả lời là có nhưng với liều lượng hợp lý. Theo như nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống 1 ly rượu trước khi đi ngủ trong liều lượng cho phép đem lại những tác dụng cực kỳ hữu ích cho bạn.

Ngăn ngừa sỏi thận

Theo nghiên cứu, những người sử dụng  rượu với liều lượng hợp lý nằm trong khu vực cho phép sẽ giúp giảm khả năng mắc bệnh sỏi thận tới 31%. Lý giải điều này, rượu có chứa chất caffeine, giúp kích thích đi tiểu nhiều, loại bỏ độc tố tích tụ lâu ngày tạo thành sỏi thận trong cơ thể bạn. 

Cân bằng đường huyết

Khoa học đã chứng minh, những người uống rượu với lượng hợp lý sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn so với những người  không sử dụng rượu bia. 

Cải thiện đời sống tình dục

Rượu có tác dụng  tăng nồng độ testosterone vì vậy chuyện chăn gối sẽ thăng hoa hơn, giúp mọi thứ có cảm xúc mãnh liệt. 

Uống 1 ly rượu trước khi đi ngủ trong liều lượng cho phép đem lại những tác dụng cực kỳ hữu ích cho bạn.

Uống 1 ly rượu trước khi đi ngủ trong liều lượng cho phép đem lại những tác dụng cực kỳ hữu ích cho bạn.

Việc sử dụng bia rượu thường xuyên và quá liều sẽ gây ra những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Nếu uống 1 ly rượu trước khi đi ngủ với lượng hợp lý thì sẽ đem lại những tác dụng to lớn. Chính vì thế, bạn nên kiểm soát lượng rượu uống mỗi ngày để duy trì sức khỏe tốt. Ngoài ra khi uống rượu bạn nên chọn loại rượu có thương hiệu, uy tín và đảm bảo chính hãng để an toàn hơn.

>>> Uống rượu gì tốt cho sức khỏe