Nghị định 100 về luật Phòng chống tác hại rượu, bia đã chính thức được áp dụng. Mức xử phạt theo nghị định này đã đủ “sức nặng” để những người lái xe có ý thức hơn khi đã nhậu là không lái xe. Vậy nghị định này có tác động như thế nào đối với thị trường rượu Việt Nam 2020?

Thị trường rượu Việt Nam 2020 tiềm năng hay thách thức?

2020 là 1 năm đầy biến động với thị trường rượu Việt Nam. Đúng như vậy, bên cạnh những thách thức, khó khăn lớn cũng sẽ có nhiều tiềm năng để ngành này phát triển theo 1 xu thế mới

Thách thức đối với thị trường rượu Việt 2020

Những ngày đầu nghị định 100 chính thức có hiệu lực, thị trường rượu Việt Nam đã ghi nhận những con số giảm kỷ lục về mức tiêu thụ. Mức tiêu thụ rượu bia giảm 40 – 60% trong vài tháng cuối năm. Đây được coi là thách thức lớn đối với các công ty, cơ sở sản xuất mặt hàng này.

Nhiều người nghĩ năm 2020 sẽ là thách thức lớn đối với thị trường rượu Việt Nam khi lượng tiêu thụ có nguy cơ sụt giảm mạnh. Tuy nhiên nếu nhìn lại vấn đề thì đây cũng là tiềm năng lớn đối với ngành bia rượu.

Tiềm năng và xu hướng mới của thị trường rượu 2020

Khi việc uống rượu bia được hạn chế, người tiêu dùng sẽ quan tâm nhiều đến chất lượng. Vì vậy các cơ sở sản xuất rượu bia phải coi đây là tiềm năng, phải chú ý đến sự đổi mới trong phương pháp sản xuất để tạo ra những loại rượu mới vừa ngon, vừa dễ uống lại tốt cho sức khỏe.

Đó cũng là lý do hiện nay nhiều nhà sản xuất hướng đến mặt hàng rượu thuốc, rượu ngâm có lợi cho sức khỏe. Một trong số đó chính là thương hiệu rượu ngâm Rơm Vàng

Rượu ngâm tốt cho sức khỏe – Xu hướng mới của thị trường rượu Việt Nam

Rượu ngâm tốt cho sức khỏe – Xu hướng mới của thị trường rượu Việt Nam

Nắm bắt được xu hướng thay đổi của thị trường, rượu ngâm Rơm Vàng đã sản xuất ra những sản phẩm rượu cực tốt cho sức khỏe: rượu ngâm Rơm Vàng táo mèo, rượu ngâm ba kích, rượu ngâm mơ rừng…Tất cả các loại rượu này đều được sử dụng rượu vodka cá sấu Nga đã được loại bỏ hoàn toàn Methanol và Aldehyde nên không hề gây hại cho cơ thể khi uống.

Sự kết hợp đầy đẳng cấp giữa 1 loại rượu hảo hạng như vodka cá sấu cộng với những loại thảo dược quý của Việt Nam đã tạo ra những chai rượu cực chất: thơm ngon lại tốt cho sức khỏe.

Thị phần rượu Việt Nam 2020

Quay trở lại với thị trường rượu Việt Nam 2020. Mặc dù nghị định 100 cũng có những tác động đáng kể nhưng không làm thị trường suy thoái nhiều. Do các đơn vị kinh doanh rượu đã có nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng khi nhậu như dịch vụ đưa về tận nhà sau khi nhậu….

Thị phần rượu Việt Nam 2020 vẫn vô cùng phong phú với sự góp mặt của cả các thương hiệu rượu trong nước và quốc tế.

Thị phần rượu Việt Nam vẫn có sự đóng góp chủ lực của các thương hiệu trong nước. Tên các loại rượu Việt Nam được người tiêu dùng tin cậy nhất phải kể đến như: rượu bàu đá, rượu Kim Long, Kim Sơn, rượu của công ty CP cồn rượu Hà Nội, rượu mỏ quạ, rượu cần, rượu Hồng đào, rượu Làng Vân, rượu ngâm Rơm Vàng….

Rượu ngâm Rơm Vàng – Sản phẩm rượu được ưa chuộng tại Việt Nam

Rượu ngâm Rơm Vàng – Sản phẩm rượu được ưa chuộng tại Việt Nam

Bên cạnh tên các loại rượu Việt Nam chúng ta cũng không thể không kể đến các loại rượu ngoại nhập. Điển hình như các loại rượu vang nhập từ Pháp, Ý, Chile và đặc biệt là rượu vodka Nga – Loại rượu rất được người Việt ưa chuộng.

Như đã nói xu hướng mới của thị trường rượu Việt Nam là sản xuất các loại rượu ngon, dễ uống và tốt cho sức khỏe. Vì vậy nếu muốn thưởng thức hoặc kinh doanh rượu bia bạn hãy cập nhật ngay xu hướng này nhé. Quan tâm đến các sản phẩm rượu tốt cho sức khỏe bạn hãy liên hệ ngay với rượu ngâm Rơm Vàng để được tư vấn.

>>> Luật uống rượu 2020 – Những điều có thể bạn chưa biết