Sau những cuộc họp triền miên trên bàn nhậu có sử dụng rượu bia, bạn thức dậy với cái đầu đau như búa bổ kèm theo cảm giác khó chịu trong người. Vấn đề đau đầu sau khi uống rượu không những gây ảnh hưởng đến công việc mà còn có tác động xấu đến sức khỏe của bạn. Thấu hiểu điều này, chúng tôi giới thiệu đến bạn những mẹo cực hay để giảm thiểu tình trạng đau đầu mà bạn có thể áp dụng. 

Vì sao lại đau đầu sau khi uống rượu? 

Nguyên nhân đầu tiên là rượu làm cho cơ thể bị mất nước, rượu ức chế sự hình thành vasopressin, đây là một chất chống bài tiết giúp cơ thể ngăn chặn việc cơ thể đi tiểu nhiều lần. Chính vì thế, khi sử dụng bia rượu chúng ta thường sẽ đi tiểu nhiều hơn, dẫn đến cơ thể bị mất nước và xuất hiện các cảm giác khó chịu như đau đầu, khát nước, buồn ngủ và khô miệng. 

Bên cạnh đó, một trong những nguyên nhân gây ra việc đau đầu sau khi say xỉn là do loại rượu, bia mà bạn sử dụng, với những loại rượu có nồng độ của thành phần Congener cao thì khả năng gây ra chứng đau đầu là cao. 

Bổ sung nước cho cơ thể

Như đã chia sẻ, nguyên nhân chính gây ra đau đầu sau khi uống rượu đó chính là cơ thể bị mất nước. Vì thế, bạn nên bổ sung thật nhiều nước trước, trong và sau khi uống rượu. 

Cụ thể, thực hiện việc uống một ly nước đầy trước khi bước vào bàn nhậu, không gian mang thêm 1 chai nước để uống trong lúc uống rượu để giảm thiểu tình trạng mất nước gây ra triệu chứng đau đầu. 

Sau khi về đến nhà tiếp tục uống 1 ly nước lọc kèm thêm ăn nhẹ trước khi đi ngủ, đảm bảo rằng hôm sau triệu chứng đau đầu sẽ giảm nhẹ và không còn mệt mỏi nữa. 

Bạn nên bổ sung thật nhiều nước trước, trong và sau khi uống rượu

Bạn nên bổ sung thật nhiều nước trước, trong và sau khi uống rượu

Bổ sung các loại nước ép 

Ngoài nước lọc, nước suối, bạn có thể bổ sung thêm các loại nước ép cho cơ thể để chống lại sự mất nước và giảm tác hại xấu của rượu bia đem đến cho cơ thể của bạn như:

  • Nước cà chua: chứa đường fructose có tác dụng chuyển hóa cồn trong rượu, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể, nâng cao sức đề kháng. 
  • Nước chanh tươi có tác dụng thần kỳ và thường được sử dụng nhiều cho những người say xỉn, bởi nguyên liệu dễ tìm kiếm, luôn có sẵn trong gian bếp của mọi nhà.
  • Nước gừng tươi: cách dùng rất đơn giản chỉ cần giã nhỏ vào thêm ít mật ong sẽ giảm nồng độ cồn trong cơ thể của bạn. 

Bổ sung thêm các loại nước ép cho cơ thể để chống lại sự mất nước

Bổ sung thêm các loại nước ép cho cơ thể để chống lại sự mất nước

Uống chè đầu đen và nước đậu xanh. 

Uống rượu đau đầu nên làm gì? – là một câu hỏi thường gặp, và chè đậu đen và nước đậu xanh là đáp án cho câu hỏi này. Đậu xanh có tính hàn giải nhiệt, thải độc. Chính vì thế, chè đậu xanh và đậu xanh có khả năng giải rượu rất nhanh, giúp bạn hoàn toàn tỉnh táo và không còn cảm giác đau đầu sau khi uống rượu nữa. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng đậu xanh để nấu cháo, để nguội dùng sau khi sử dụng rượu bia cũng hoàn toàn hiệu quả.

Chữa đau đầu sau khi uống rượu bằng nước tắc (nước quất)

Đầu tiên bạn chuẩn bị 3-4 quả tắc tươi hoặc khô, 1 ly nước lọc vừa uống và 1 ít lá trà xanh khô. Sau đó, thực hiện việc đun sôi nước và bỏ trà cùng với tắc/quất vào. Sau đó, để ấm và sử dụng. Với cách thức trên sẽ giúp người say rượu giải được độc tố và cồn trong cơ thể, giảm hẳn triệu chứng đau đầu và cảm giác khó chịu. 

Chữa đau đầu sau khi uống rượu bằng nước tắc (nước quất)

Chữa đau đầu sau khi uống rượu bằng nước tắc (nước quất)

Bài viết trên đã chia sẻ những mẹo hay với những phương pháp cực kỳ dễ thực hiện nhằm giảm hẳn tình trạng đau đầu sau khi uống rượu. Bạn hãy thử áp dụng để cảm nhận được hiệu quả thật sự nhé. Và chúng tôi hy vọng những mẹo trên có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc uống rượu đau đầu làm thế nào? và tạm biệt nỗi lo đau đầu mỗi khi đắm mình trong cuộc vui có sử dụng bia rượu. 

>>> Uống rượu có ảnh hưởng đến tinh trùng không?