Theo khoa học, rượu bia nếu được uống đúng cách là rất tốt cho sức khỏe, chứ không chỉ mang lại tác hại như chúng ta thường nghĩ. Bởi trong các loại thức uống này cũng có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thế. Khi sử dụng đúng liều lượng thì đây sẽ là một cách thức rất tốt để thanh nhiệt cơ thể, sảng khoái tinh thần. Ngay trong bài viết này sẽ chia sẻ về cách uống rượu bia không hại sức khỏe.

Cách uống rượu bia không hại sức khỏe

Cách uống rượu bia không hại sức khỏe là có thật, hoàn toàn có thể áp dụng trong các bữa tiệc tùng, ăn nhậu. Theo nhiều cuộc thử nghiệm, khảo sát thì đa số người dân tại Châu Âu có khả năng chuyển hóa cồn rất tốt. Tùy vào trọng lượng của từng cá nhân mà gan sẽ thực hiện quy trình thải độc khác nhau. Thông thường cứ 1g cồn sẽ được xử lí ở mỗi 10kg của cơ thể trong vòng 1 tiếng đồng hồ. 

Ví dụ cụ thể hơn như sau: Một người có trọng lượng cơ thể là 100kg thì trong vòng 1 giờ liền, gan sẽ xử lí và đảo thải được 10g cồn. Nếu như ham uống, nhậu, “dô” bia rượu liên tục quá mức độ này, sức khỏe của bản thân sẽ bị ảnh hưởng. Lâu ngày có thể dẫn đền chứng bệnh như suy yếu chức năn gan, chương gan phổ chướng,… vô cùng nguy hiểm. 

Cách uống rượu bia không hại sức khỏe

Cách uống rượu bia không hại sức khỏe

Đó là đối với người Châu Âu do có hệ gen tốt nên khả năng chuyển hóa độc tố phần nào cũng mạnh hơn dân Châu Á chúng ta. Vì vậy, hãy luôn lượng sức, uống bia rượu một cách lành mạnh nhất. Theo các nhà sản xuất, cứ một lon bia 330ml sẽ chứa 10g cồn, tương đương với 1 ly rượu wisky 35ml hay ly 120ml rượu vang. Nếu muốn bảo vệ sức khỏe thì hãy dùng cách bên trên để kiểm soát nồng độ cồn trong cơ thể thật tốt nhé.

Một số tuyệt chiêu uống bia rượu không hại sức khỏe khác

Ngoài phương pháp khoa học, tính toán khả năng giải độc cồn trong cơ thể ra. Vẫn còn một số “tuyệt chiêu” khác đáng được biết đến và ứng dụng.

Uống sữa trước khi dùng rượu bia

Uống sữa trước khi dùng rượu bia là một tuyệt chiêu được rất nhiều dân chơi truyền tai nhau. Khi xét về mặt khoa học thì phương pháp này quả thật rất hữu dụng. Sữa là một loại thực phẩm lên men, khi đến bao tử sẽ tráng một lớp màng bảo vệ giúp cồn không thể thẩm thấu và hấp thụ vào cơ thể. Lúc này bia rượu sẽ đi thẳng đến thận và gan để được giải độc, giúp cơ thể thanh lọc, giải nhiệt.

Một số tuyệt chiêu khi lên bàn nhậu

Một số tuyệt chiêu khi lên bàn nhậu

Ăn một ít trước khi uống bia rượu

Trước khi uống rượu bia, nhất định phải có chút đồ ăn lót dạ trong bụng. Lúc uống, men cồn sẽ thấm phần nào vào đồ ăn chứ không chuyển hóa trực tiếp vào trong cơ thể ngay. Nhờ vậy mà tác hại của các chất kích thích có cồn được giảm bớt đi phần nào. Hãy lưu ý không nên ăn quá nhiều trước khi uống, lượng bia rượu được lưu lại trong bao tử sẽ rất nhiều. Dễ dẫn đến tình trạng đầy hơi, ợ nóng, trào ngược dạ dày,…

Mẹo uống rượu không hại sức khỏe

Mẹo uống rượu không hại sức khỏe

Nên uống rượu vào lúc nào?

Nếu muốn tốt cho sức sức lẫn tình thần thì cần phải biết nên uống rượu vào lúc nào cho hợp lý. Theo các cuộc khảo sát và nghiên cứu, khung giờ ăn trưa và tối thường là khoảng thời gian thích hợp nhất để nhâm nhi một tí rượu. 

Vào lúc tầm 11 đến 13 giờ là thời điểm khứu giác hoạt động mạnh nhất, phù hợp để thưởng thức hương vị ngon của rượu. Hoặc vào 19 tới 21 giờ, sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi, ngồi uống một tí cũng giúp tình thần sảng khoái hơn.

Bên trên chính là một số cách uống rượu bia không hại sức khỏe, cùng một số tuyệt chiêu khác. Hy vọng những phương pháp trên đây sẽ giúp ích cho những người phải thường xuyên sử dụng cồn. Cảm ơn tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này.

>>> Uống rượu mỗi ngày có tốt không?