Rượu ba kích là một loại rượu rất thân thuộc với nhiều thực khách đặc biệt là nam giới. Với rất nhiều công dụng như: bổ thận tráng dương, gân cốt khỏe mạnh, ngăn ngừa phong thấp, tăng cường sinh lý… Bên cạnh đó cũng rất nhiều khách hàng tò mò không biết rượu ba kích màu gì? Hình ảnh rượu ba kích như thế nào? Hay làm sao để phân biệt được các loại rượu ba kích? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc trên, cùng đón đọc nhé!

>>> Rượu ba kích làm từ gì? Công đoạn làm như thế nào?

Rượu ba kích thần thánh

Rượu ba kích thần thánh

Rượu ba kích có màu gì?

Rượu ba kích có màu gì phụ thuộc nhiều vào loại củ ba kích mà bạn chọn để ngâm rượu. Theo thị trường, rượu ba kích có 3 màu chủ đạo: màu trắng, màu đen và màu tím. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm khác nhau.

Rượu ba kích tím

Đây là loại rượu được ngâm với củ ba kích Tây Giang, rất được ưa thích trên thị trường rượu. Chỉ cần ngâm củ ba kích tím rừng với rượu trong 2 tháng rượu sẽ chuyển sang màu tím trông rất hấp dẫn.

Rượu ba kích trắng

Rượu ba kích trắng có giá thành rẻ hơn và tác dụng của nó cũng hạn chế nên được ít người sử dụng. Ngâm rượu khoảng 2 tháng với ba kích trắng thì rượu sẽ có màu ngả vàng.

Phân biệt hình ảnh rượu ba kích

Rượu ba kích màu gì hay hương vị như thế nào là do củ ba kích quyết định. Vì vậy, chúng ta cần phân biệt được 2 loại củ này. Để từ đó có cái nhìn tổng quan nhất về hình ảnh rượu ba kích.

Màu rượu ba kích hấp dẫn

Màu rượu ba kích hấp dẫn

Củ ba kích tím

Ruột củ ba kích có màu hành tím, khi già sẽ có màu đậm hơn. Rượu ba kích tím khi ngâm sẽ chuyển sang màu tím than hoặc tím đậm. Khi lấy phần ruột của ba kích tím già sẽ có gai. Đối với củ non khi bẻ ra thì có màu trắng do tinh chất chưa hình thành đủ. Bạn cũng có thể mang phơi ba kích ra nắng khoảng 30 phút thì phần thịt sẽ chuyển sang màu tím ngay tức thì. Rượu ba kích tím có hương vị và màu sắc rất riêng.

  • Ba kích tím trồng sẽ có mùi hắc, lúc đầu uống rượu vào bạn sẽ thấy rất lạ nhưng từ chén thứ 3 trở đi sẽ có cảm giác vừa miệng, vị thanh thanh.
  • Ba kích tím loại rừng có mùi thơm nồng và hắc. Vị rượu giống với ba kích trồng nhưng được cái thơm hơn.
  • Ba kích tím Sapa ngâm rượu sẽ có mùi hơi hắc, vị rượu chát và khó uống hơn so với rượu ba kích tím trồng.

Củ ba kích trắng

Là loại củ được dùng ngâm rượu khá nhiều nhưng không bằng ba kích tím vì tác dụng của nó hạn chế hơn. Củ ba kích trắng có màu trắng nhạt, thịt có màu vàng nhạt hoặc trắng. Màu rượu ba kích trắng khi ngâm sẽ ngả vàng. Hương vị hắc và không thơm.

Lưu ý khi mua rượu ba kích

Khi mua rượu ba kích đóng chai bạn cần lưu ý một số điều sau để tránh mua phải rượu kém chất lượng:

Rượu ba kích hàng chuẩn chất lượng cao

Rượu ba kích hàng chuẩn chất lượng cao

  • Hãy chọn rượu ba kích đóng chai có nhãn hiệu, xuất xứ rõ ràng, có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và tem chống giả do Bộ Công An cấp
  • Nếu đã biết nguồn gốc xuất xứ thì nên chọn loại rượu ba kích đã tách lõi vì nó đảm bảo vệ sinh 
  • Để ý màu sắc của rượu tránh mua phải rượu ba kích có phẩm màu hoặc hóa chất độc hại
  • Chọn thương hiệu có tiếng trên thị trường và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng, giá thành phải chăng.

Trên đây là tất cả những thông tin về rượu ba kích màu gì, cách phân biệt hay chọn mua rượu ba kích mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng bạn sẽ chọn được loại rượu ba kích ngon và chất lượng nhất! Bạn cũng có thể truy cập vào website để tham khảo nhiều thông tin khác nhé!

>>> Rượu ba kích: Công dụng và những lưu ý cần biết