Rượu xưa nay luôn là đồ uống được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng, đâu là thương hiệu rượu Việt Nam nổi tiếng hay rượu đạt chuẩn, không hại đến sức khỏe? Có những loại rượu chỉ cần uống một lần là mê, nhưng cũng có loại rượu uống 1 là không bao giờ muốn uống lại. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các loại rượu Việt Nam được yêu thích nhất hiện nay, mời quý vị đón đọc!

Rượu - thức uống quốc dân của người Việt

Rượu – thức uống quốc dân của người Việt

Rượu Vodka Việt Nam

Rượu Vodka Hà Nội là một trong những thương hiệu rượu Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế. Do công ty CP Cồn & Rượu Hà Nội (Halico) sản xuất và được thị trường rượu Việt Nam tiêu dùng khá là nhiều. 

Sản phẩm này có nồng độ cồn 29,5- 39,5% được lên men từ những hạt gạo siêu nguyên chất, cùng giống men thuần khiết với công nghệ chưng cất hiện đại nhất. Tạo ra rượu Vodka Việt Nam đạt độ tinh khiết cao, mang lại cảm giác êm ái, thuần khiết cho người sử dụng. Hình thức bên ngoài chai rượu rất bóng bẩy, kiêu sa, rất hút hồn mang trên mình màu xanh nõn lá. Là một món quà ý nghĩa để dành tặng bạn bè người thân.

Rượu mơ Việt Nam

Rượu mơ Yên Tử là một trong những đặc sản nổi tiếng của người dân Hạ Long, Quảng Ninh.

Loại rượu này được đánh giá là một trong những loại rượu mơ Việt Nam ngon nhất. Thành phần không thể thiếu để làm rượu đó là quả mơ. Đây là một loại quả rất tốt cho gan, thanh nhiệt, bổ sung vitamin và tăng đề kháng cho cơ thể…

Rượu mơ sẽ được chế biến bằng cách lên men quả mơ tươi. Vào tháng 3 hoặc 4, mơ sẽ được ngâm để lên men. Mỗi vùng miền sẽ có những công thức pha chế rượu mơ khác nhau nên có hương vị rất riêng nhưng vẫn giữ được vị của mật ong và mơ.

Rượu mơ Yên Tử, Quảng Ninh

Rượu mơ Yên Tử, Quảng Ninh

Ngày này, rượu mơ Yên Tử đã kết hợp lên men truyền thống với quá trình xử lý khoa học công nghệ tiên tiến của Nhật. Điều này giúp hương vị của rượu mơ đặc biệt hơn. Nhờ vào quá trình lên men tỉ mỉ, rượu mơ Yên Tử không chỉ nổi tiếng trên thị trường rượu Việt Nam mà còn lấn dần sang thị trường quốc tế.

>>> Giới thiệu rượu mơ rừng rơm vàng

Rượu Na Hang

Đây là một loại rượu ngô của huyện Na Hang, Tuyên Quang. Để có được chai rượu Na Hang ngon cần rất nhiều thời gian, sự tỉ mỉ, kiên nhẫn và đặc biệt phải có bí quyết riêng. Muốn chế biến được loại rượu này, ta cần phải chọn những hạt ngô tròn đều nhau kết hợp cùng 20 loại lá cây rừng như: khúc khắc, ớt rừng, lép nặm, cán cuông… 

Loại rượu này sẽ không gây đau đầu khi uống và không gây hại cho sức khỏe. Đây cũng là loại rượu được rất nhiều người chọn làm quà biếu cho bạn và người thân. Giá thành cũng không quá cao chỉ từ 100.000 đồng là bạn đã có thể sở hữu chai rượu Na Hang hảo hạng.

Rượu Kim Sơn

Ngoài đặc sản thịt dê, cơm cháy ra Ninh Bình còn có món rượu ngon nổi tiếng nhất vùng đó là Rượu Kim Sơn. Đây là loại rượu được chưng cất từ gạo nếp, men thuốc bắc, nước giếng khơi và bí quyết vô cùng đặc biệt của người dân Kim Sơn. Rượu có nồng độ khá cao, trong suốt, bọt tăm của rượu càng to chứng tỏ rượu càng mạnh. 

Khi thưởng thức bạn sẽ có cảm nhận được mùi thơm của gạo nếp và rất êm dịu, đặc biệt càng để lâu rượu càng ngon. Có khá nhiều loại gạo có thể dùng để nấu rượu như: gạo lứt nếp chiêm, nếp vụ…và mỗi loại gạo làm nên hương vị riêng của rượu. Loại rượu này xứng đáng được cho vào các loại rượu Việt Nam ngon nhất. Trên thị trường rượu Việt Nam, rượu Kim Sơn được bán với giá 50.000 đồng/lít.

Rượu Kim Sơn- đặc sản Ninh Bình

Rượu Kim Sơn- đặc sản Ninh Bình

Trên đây là thông tin về các loại rượu Việt Nam hảo hạng nhất. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết thêm về những loại rượu vừa ngon mà lại tốt cho sức khỏe. Hãy truy cập website: http://romvang.com.vn/ để biết thêm nhiều thông tin khác nhé!

>>> Điểm danh 5 loại rượu ngon nhất ở Việt Nam